HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Vì sao sẹo lồi bị ngứa? Và phải xử lý như thế nào?

Ngày đăng: 17/09/2017 | Lần cập nhật cuối: 18/09/2017

Mất 30 giây để đọc

Chào bác sĩ. Cách đây 1 năm em bị ngã để lại 1 vết sẹo lồi ở chân nhưng thời gian gần đây ở vết sẹo cứ bị ngứa khiến em rất khó chịu. Em muốn hỏi vì sao sẹo lồi bị ngứa và phải xử lý như thế nào, có nghiêm trọng lắm không ạ?

Trả lời:

Chào Thùy Chi !

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với vấn đề sẹo lỗi bị ngứa của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

seo-loi-bi-ngua-phai-lam-sao

Sẹo lồi bị ngứa phải làm sao?

Sẹo lồi: Là di chứng của các viết thương trên da, được hình thành sau 1 số tổn thương nghiêm trọng (ngã, bỏng, nguyên khân khác) gây vết thương hở cho da tới tận trung bì. Đồng thời do sự phát triển quá mức của các collagen trong quá trình hồi phục đã hình thành các tổ chức lồi lên hẳn so với vùng da thông thường.

Về đặc điểm của sẹo lồi thì cũng còn tùy thuộc vào cơ địa. Có người vết sẹo lồi cứng, có người vết sẹo lồi mềm như cao su. Có người vết sẹo lồi đỏ, có người không. Tương tự như vậy, có người ngứa có người không.

Trường hợp của bạn vết sẹo lồi xuất hiện biểu hiện sưng ngứa sau 1 năm. Nguyên nhân là do vết sẹo lồi bị kích ứng với môi trường bên ngoài khiến sẹo có biểu hiện phát triển thêm (tức là collagen phì đại bên ngoài gây ngứa). Như vậy, điều lo ngại nhất đối với sẹo lồi của bạn là sẹo không chỉ dừng với kích thước như thế mà còn phát triển thêm nữa, to thêm nữa.

Riêng đối với trường hợp sẹo lồi bị ngứa này chúng tôi khuyên, bạn nên vệ sinh vùng da bị sẹo thật cẩn thận mỗi ngày (bằng nước sạch có thể sử dụng nước muối) nhưng phải kiêng các chất chứa hóa học như xà phòng, hoặc tẩy rửa mạnh. Bạn cũng không được tự ý bôi các sản phẩm kem bôi.

Đặc biệt, để nhanh chóng trị sẹo lồi bạn nên sớm đến các trung tâm da liễu hoặc thẩm mỹ viện chuyên về sẹo để được tư vấn.

Hiện, công nghệ ánh sáng vi điểm 3D có thể trị khỏi dứt điểm các tình trạng sẹo lồi. Điều trị càng sớm hiệu quả càng cao, hạ thấp chi phí, ngăn ngừa tình trạng sẹo to khó chữa (rất nguy hiểm do chủ quan mang lại).

Thông tin chi tiết về tình trạng sẹo lồi, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp để được tư vấn trực tiếp!

TÌM HIỂU THÊM

gch Ánh sang vi điểm 3D: San phẳng mọi tình trạng sẹo lồi

gch Điều trị sẹo lõm – rỗ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Liên hệ 1 trong 2 cách dưới đây để được tư vấn miễn phí!

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

dk-tư-vấn