Nguyên tắc bất di bất dịch giúp điều trị sẹo hiệu quả nhanh dứt điểm

Sẹo là di chứng do da bị tổn thương để lại, dù ở tình trạng nào cũng đều rất mất thẩm mỹ khiến nhiều chị em tự ti. Để điều trị sẹo hiệu quả nhanh dứt điểm bạn cần chú ý những nguyên tắc bất di bất dịch sau đây.

Sẹo là di chứng do da bị tổn thương để lại, dù ở tình trạng nào cũng đều rất mất thẩm mỹ khiến nhiều chị em tự ti. Để điều trị sẹo hiệu quả nhanh dứt điểm bạn cần chú ý những nguyên tắc bất di bất dịch sau đây.

cach-tri-seo-hieu-qua-nhat-1

Sẹo gây mất thẩm mỹ khiến nhiều chị em tự ti

1. Không tự ý cạy, gãi vùng sẹo

Nhiều người có tâm lý nóng vội mong muốn trị sẹo hiệu quả nhanh nên cứ cạy lớp da ngoài cùng của vết thương. Điều này không những không làm lạnh sẹo nhanh mà còn ngược lại. Hơn nữa nếu vết thương mọc da non nghĩa là sắp liền sẹo vì thế dễ gây cảm giác ngứa. Bạn cần biết kiềm chế không cọ gãi tránh làm vết thương lở loét ra làm cho tình trạng sẹo nặng hơn và rất khó điều trị.

2. Điều trị sẹo ngay khi phát hiện

Ngay khi sẹo xuất hiện, bạn cần tìm cách điều trị sẹo ngay, tránh để lâu ngày việc điều trị sẹo sẽ  khó khăn hơn. Điều lưu ý đầu tiên là hãy trị ngay sau khi vết thương lành, tùy từng trường hợp sẹo mà bạn có thể áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

cach-tri-seo-hieu-qua

Hãy điều trị sẹo ngay khi phát hiện

3. Áp dụng đúng phương pháp trị sẹo hiệu quả

Biện pháp điều trị ảnh hưởng tới 80% kết quả trị sẹo. Mỗi loại sẹo lại có cơ chế hình thành và biểu hiện khác nhau, cách trị sẹo hiệu quả phải dựa trên cơ chế đó để tác động nhằm loại bỏ triệt để các nhân tố hình thành sẹo. Nhiều người không hiểu rõ về tình trạng sẹo của mình nên đã áp dụng sai biện pháp. Hậu quả là sẹo không được điều trị triệt để mà còn phát triển lớn hơn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp trị sẹo. Theo ý kiến của các bác sĩ da liễu thì sẹo có thể được chia thành các loại như: Sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo thâm, sẹo mụn…. Với mỗi loại sẹo có thể áp dụng các biện pháp điều trị sau:

4. Theo dõi phản ứng trên da

Theo dõi phản ứng trên da ngay từ những bước điều trị đầu tiên để tránh trường hợp da bị dị ứng với phương pháp (có thể không phù hợp). Đồng thời để thể dự đoán chính xác hiệu quả của tiến trình điều trị. Da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì kết quả điều trị sẹo thành công chắc chắn cao, còn nếu da có biểu hiện xấu, có thể gây dị ứng, hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phương pháp điều trị sẹo khác.

ảnh phẫu thuật

Kết quả sau khi trị sẹo

5. Chăm sóc vùng da cẩn thận theo hướng dẫn của chuyên gia, bác sĩ

Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp điều trị sẹo hiệu quả đúng cách. Bạn cần có chế độ chăm sóc da vùng sẹo đặc biệt để sớm xóa sẹo hiệu quả nhanh. Bạn nên có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn. Đặc biệt hãy lưu ý:

+ Hạn chế không sử dụng mỹ phẩm trong 3-4 ngày đầu

+ Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng sẹo điều trị, tránh nhiễm trùng

+ Tránh da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

+ Thực hiện theo lời khuyên, chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

Trên đây là 5 nguyên tắc bất di bất dịch giúp điều trị sẹo hiệu quả nhanh. Hãy ghi ra và lưu lại vào sổ tay của bạn phòng khi cần đến nhé.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

 

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

dk-tư-vấn

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian