HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Dùng kem trị sẹo rỗ có an toàn cho da không?

Ngày đăng: 30/03/2015 | Lần cập nhật cuối: 23/07/2016

Mất 30 giây để đọc

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Sau khi bị thủy đậu, làn da mình xuất hiện những vết sẹo rỗ. Mình thấy nhiều cửa hàng có bác các loại kem trị sẹo rỗ. Mình muốn hỏi là dùng những loại kem này có an toàn cho da không? (Thanh Linh – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào Thanh Linh!

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Với câu hỏi: “Dùng kem trị sẹo rỗ có an toàn cho da không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo các chuyên gia da liễu, kem trị sẹo rỗ không phải là giải pháp chữa trị an toàn tuyệt đối cho làn da của bạn bởi nhiều nguyên do khác nhau. Thứ nhất, thành phần tạo nên kem trị sẹo hiện nay không rõ ràng và chưa được kiểm soát chặt chẽ về mặt số lượng, có khả năng gây kích ứng, dị ứng cho da.

Thứ hai, thực tế là kem trị sẹo rỗ hiện nay đang trôi nổi trên thị trường với nguồn gốc, xuất xứ đa dạng phong phú, không được sự kiểm định, kiểm tra đầy đủ của các cơ quan chức năng. Nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại nên nếu bạn không cần thận, sử dụng loại kem này sẽ gây tổn thương nặng nề cho da.

Thứ 3, kem trị sẹo rỗ thường có chứa nhiều hóa chất, một số có khả năng làm mài mòn da khi sử dụng nhiều lần. Điều này sẽ khiến làn da của bạn mỏng và yếu đi trông thấy. Cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và tư vấn, xác định tình trạng sẹo rỗ để lựa chọn giải pháp chữa trị sẹo hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giải pháp trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả tận gốc, được các chuyên gia đánh giá hàng đầu hiện nay đó là công nghệ Bio Plus tiên tiến từ Hoa Kỳ. Mọi thông tin chi tiết về công nghệ trị sẹo rỗ này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí: