Dầu mù u trị sẹo thâm như thế nào?

Dầu mù u là gì? Một tên gọi nghe khá lạ lẫm nhưng đâu đó người ta vẫn sử dụng phương pháp này để trị sẹo thâm. Vậy dầu mu u trị sẹo thâm như thế nào? Có nên sử dụng không? Mức độ hiệu quả và an toàn ra sao?

Dầu mù u là gì? Một tên gọi nghe khá lạ lẫm nhưng đâu đó người ta vẫn sử dụng phương pháp này để trị sẹo thâm. Vậy dầu mu u trị sẹo thâm như thế nào? Có nên sử dụng không? Dầu mù u là gì?

Cây mù u được trồng nhiều ở Ấn Độ, chuyên được sử dụng để điều trị các bệnh về da. Ở Việt Nam, loại cây này cũng được trồng nhiều ở miền trung.

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng cho da, dầu mù u có tác dụng chữa mụn và được áp dụng để hỗ trợ trong điều trị sẹo thâm.

tri-seo-tham-bang-mu-u

Dầu mù u được chiết xuất từ quả mù u

Vì sao dầu mù u được sử dụng trong trị sẹo thâm?

Theo nhiều nghiên cứu, dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản, gồm lipid trung tính, glycolipid và phospholipid và chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Vì thế dầu mù u có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và làm liền sẹo.

Hiện, các nhà khoa học cũng sử dụng thành phần của dầu mù u để chế tạo thành thành kem bôi bên ngoài.

tri-seo-tham-bang-mu-u

Dầu mù u có tác dụng trị sẹo thâm

Có những cách trị sẹo thâm bằng dầu mù u như thế nào?

– Dùng dầu trực tiếp:

Cách đơn giản nhất lại là cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần sử dụng dầu mù u để thoa trực tiếp lên vết sẹo. Kiên trì thực hiện cách trị sẹo này mỗi ngày 2 lần để cho hiệu quả nhanh nhất.

tri-seo-tham-bang-dau-mu-u

Bôi trực tiếp dầu mù u lên mặt để trị sẹo thâm

– Trộn chung với dầu ô liu:

Một cách khác là bạn có thể sử dụng dầu mù u để trộn chung với dầu ô liu để bôi trực tiếp vào các vết sẹo. Sự kết hợp này có thể còn làm mịn da, giúp làm giảm các vết thâm.

Trên đây là những kiến thức về cách trị sẹo thâm bằng dầu mù u. Chị em có thể tham khảo để áp dụng nhưng cũng không quá kỳ vọng vì phương pháp này chỉ cho hiệu quả trong trường hợp sẹo nhẹ, đồng thời đòi hỏi kiên trì áp dụng trong thời gian dài.

Do đó, nếu muốn chữa khỏi sẹo người bị bệnh nên sớm tìm tới các biện pháp công nghệ cao. Hiện, đối với dịch vụ trị sẹo thâm thẩm mỹ viện Đông Á áp dụng CN Peeling. Đây là công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ sử dụng ánh sáng Peeling và vitamin C giúp đặc trị, xóa sạch mọi tình trạng sẹo thâm đồng thời tái tạo da mặt trở nên sạch – sáng – hồng – mịn.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

gch Xem thêm 5 cách trị sẹo thâm an toàn từ thiên nhiên

gch Tìm hiểu công nghệ trị sẹo thâm Peeling an toàn từ Hoa Kỳ

Liên hệ 1 trong 2 cách dưới đây để được bác sĩ tư vấn!

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

dk-tư-vấn

 

Nguồn: https://chuatriseo.net/

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian